Về Chúng Tôi

Cafe24h là kết quả của sự nghiên cứu của những chuyên gia về cà phê cùng với công sức chăm sóc từng cây cà phê của người nông dân. Tại đây chúng tôi hiểu rằng, mỗi một hạt cà phê chất lượng ra đời chính là một minh chứng cho sự lao động nghiêm túc, cho tình yêu cà phê Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ mang hạt cà phê Việt Nam – Cafe24h đi đến khắp nơi trên thế giới. Để cà phê Việt Nam sẽ cùng góp mặt trên bản đồ cà phê toàn cầu và từ đó mang lại tầm vóc mới cho ngành sản xuất cà phê của Việt Nam, nâng cao đời sống cho người nông dân, mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho cà phê Việt Nam.

Đưa cà phê Việt Nam đúng tiêu chuẩn của thế giới, an toàn cho người tiêu dùng

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu “cà phê chuẩn” là cà phê như thế nào? Cà phê nguyên chất có được gọi là cà phê đúng tiêu chuẩn thế giới hay không? Hay nó còn cần thêm những yếu tố nào nữa?

Xin trả lời cùng các bạn, “cà phê đúng tiêu chuẩn thế giới” phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  1. Cà phê được lấy từ hạt của cây cà phê đạt chuẩn chất lượng
  2. Bột cà phê phải đảm bảo là cà phê nguyên chất (bao gồm các yếu tố về sạch, không lẫn tạp chất, không pha trộn phụ gia)
  3. Cà phê sau khi chế biến phải đảm báo hương vị thơm ngon đúng nhất của cà phê. 
  4. An toàn cho người tiêu dùng. 

Cafe24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những yêu cầu này nhé. Đây cũng chính là tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm của Cafe24h.

  1. Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê. Cà phê nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm phụ gia khác. Hạt cà phê rang nguyên chất có thể được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra hương vị riêng biệt.

Bằng kỹ thuật và công nghệ chế biến đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về chất lượng sạch, nguyên chất, các sản phẩm của Cafe24h không có yếu tố gây hại cho sức khoẻ và không thêm các hoá chất, phụ phẩm để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẻo, độ béo, màu đen…

 2.  Đặc điểm của cà phê nguyên chất:

  • Bột cà phê có mùi nhẹ nhàng, dễ chịu
  • Bột cà phê khi rót nước sôi vào thì nở bung, khác với cà phê pha tạp, khi rót nước sôi vào bột cà phê sẽ không nở.
  • Màu nước cà phê không đen đậm mà có màu nâu nhạt, không sánh đặc
  • Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, tự nhiên, sau khi uống không tạo cảm giác lợn cợn trong miệng.

3.   An toàn cho người tiêu dùng:

Đây là một trong những yêu cầu được Cafe24h rất chú trọng. Một sản phẩm đạt chất lượng không chưa đủ mà nó còn phải mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và sự an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Cà phê khi được pha chế và thưởng thức đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu cà phê không đạt đủ chất lượng và không được chế biến đúng thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chúng ta.

Các sản phẩm của Cafe24h luôn hướng đến chất lượng và sự an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Cafe24h, bạn có thể click vào trang Sản Phẩm của chúng tôi. 

Nâng cao tầm hiểu biết của người nông dân về sản xuất cà phê bền vững

Nhằm đẩy cao năng suất việc trồng trọt và thu hoạch cà phê, cùng với nâng cao chất lượng đời sống cho người nông dân, Cafe24h sẽ đồng hành và chủ động đưa vào quy trình canh tác, sản xuất, thu hoạch và sản xuất cà phê các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Bằng cách đó, Cafe24h sẽ xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất cà phê chất lượng tại các hộ đang canh tác nhỏ lẻ, có thể trở thành một vùng canh tác tập trung, để nâng cao năng suất cho các hộ tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Việc này nhằm giúp bà con nông dân trồng cà phê nhận thức và biết phương pháp tái canh vườn cà phê già cỗi, cải tạo vườn cà phê cho năng suất thấp. Bà con nông dân sẽ được trang bị kiến thức về quy trình tái canh cây cà phê như: chuẩn bị đất trồng, cách chọn đất trồng, phân tích tình trạng đất, cách đào hố, bón lót, kỹ thuật trồng, cách bón phân, trồng cây che bóng...

Chia sẻ về điều này, đại diện Cafe24h cho biết:
“Chương trình kết hợp khoa học kỹ thuật hướng tới sản xuất cà phê bền vững là một phần của cam kết của chúng tôi đối với người trồng cà phê trong hành trình hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị hạt cà phê Bảo Lộc, đồng thời cũng là tiền đề quan trọng cho việc xây dựng một chương trình hợp tác chiến lược toàn diện đồng bộ và dài hạn nhằm phát triển cà phê Việt Nam trong tương lai không xa”.
Những năm gần đây năng suất và chất lượng hạt cà phê đều suy giảm dẫn đến giá trị hạt cà phê không tương xứng với công sức mà người nông dân bỏ ra. Đây là hệ quả của 3 vấn đề lớn: thực hiện tái canh, đất trồng và kỹ thuật thu hoạch chế biến cà phê.

Chính những lý do này đã ảnh hưởng trầm trọng đến năng suất thu hoạch của người trồng cà phê. Việc thực hiện tái canh cũng gặp nhiều trở ngại, chủ yếu do người nông dân thiếu vốn, thiếu kiến thức về kỹ thuật tái canh lẫn khả năng tiếp cận nguồn vốn, chần chừ trong việc tái canh vì phải mất đến 2-3 năm không có thu hoạch từ cây cà phê.

Biến đổi khí hậu, thâm canh, chạy theo lợi nhuận, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa hợp lý đã khiến đất trồng cà phê tại Bảo Lộc ngày càng xuống cấp, thoái hóa trầm trọng. Trong khi đó, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật của người nông dân về việc như việc sử dụng phân bón, kỹ thuật bón phân cho loại đất trong từng thời kỳ sinh trưởng phát triển của cây không đúng quy trình, khuyến cáo của các nhà sản xuất đã ảnh hưởng nhiều đến độ phì nhiêu của đất.
Mục tiêu phát triển bền vững cây cà phê nhằm đến việc khắc phục những khó khăn mà người nông dân trồng cà phê đang phải đối mặt như thiếu vốn, thiếu hiểu biết về quy trình kỹ thuật canh tác, sự thoái hóa đất đai cũng như sự lão hóa của cây cà phê...

Chương trình này được xây dựng với sự chung sức, đồng lòng của “4 nhà” với chiến lược xuyên suốt là đặt yếu tố con người làm trọng tâm, hướng đến lợi ích lâu dài của người nông dân trồng cà phê, từ đó tạo đà phát triển bền vững, cải thiện đời sống người nông dân trên chính mảnh đất được thiên nhiên ban tặng và góp phần nâng cao vị thế cà phê Việt trên bản đồ cà phê thế giới.
Những năm gần đây năng suất và chất lượng hạt cà phê đều suy giảm dẫn đến giá trị hạt cà phê không tương xứng với công sức mà người nông dân bỏ ra. Đây là hệ quả của 3 vấn đề lớn: thực hiện tái canh, đất trồng và kỹ thuật thu hoạch chế biến cà phê.

Chính những lý do này đã ảnh hưởng trầm trọng đến năng suất thu hoạch của người trồng cà phê. Việc thực hiện tái canh cũng gặp nhiều trở ngại, chủ yếu do người nông dân thiếu vốn, thiếu kiến thức về kỹ thuật tái canh lẫn khả năng tiếp cận nguồn vốn, chần chừ trong việc tái canh vì phải mất đến 2-3 năm không có thu hoạch từ cây cà phê.

Biến đổi khí hậu, thâm canh, chạy theo lợi nhuận, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa hợp lý đã khiến đất trồng cà phê tại Bảo Lộc ngày càng xuống cấp, thoái hóa trầm trọng. Trong khi đó, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật của người nông dân về việc như việc sử dụng phân bón, kỹ thuật bón phân cho loại đất trong từng thời kỳ sinh trưởng phát triển của cây không đúng quy trình, khuyến cáo của các nhà sản xuất đã ảnh hưởng nhiều đến độ phì nhiêu của đất.
Mục tiêu phát triển bền vững cây cà phê nhằm đến việc khắc phục những khó khăn mà người nông dân trồng cà phê đang phải đối mặt như thiếu vốn, thiếu hiểu biết về quy trình kỹ thuật canh tác, sự thoái hóa đất đai cũng như sự lão hóa của cây cà phê...

Chương trình này được xây dựng với sự chung sức, đồng lòng của “4 nhà” với chiến lược xuyên suốt là đặt yếu tố con người làm trọng tâm, hướng đến lợi ích lâu dài của người nông dân trồng cà phê, từ đó tạo đà phát triển bền vững, cải thiện đời sống người nông dân trên chính mảnh đất được thiên nhiên ban tặng và góp phần nâng cao vị thế cà phê Việt trên bản đồ cà phê thế giới.