9 lợi ích tuyệt vời của cà phê mà khoa học đã chứng minh

Theo các nhà khoa học, nếu chúng ta uống cà phê điều độ, không những chúng ta không gặp vấn đề gì về sức khỏe mà cà phê còn mang lại những lợi ích tích cực cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời của cà phê đã được khoa học chứng minh.

1. Cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan.
Các nhà khoa học từ Viện Mario Negri ở Ý phát hiện ra rằng việc tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

2. Cà phê làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và Parkinson.
Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer có trụ sở tại Tampa, FL đã tiến hành một nghiên cứu để xác định tác động của việc uống cà phê đối với sự phát triển của bệnh Alzheimer. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh lên đến 65%.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cho biết uống cà phê thường xuyên có thể được coi như một giải pháp phòng ngừa bệnh Parkinson. Nguy cơ phát triển bệnh này giảm 20%.

3. Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nhiều nghiên cứu được thực hiện trong những thập kỷ qua chứng minh rằng cà phê có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Nó cũng đã được đề cập rằng nó có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư. Tuy nhiên, giả định này không được chứng minh chính xác trong những năm gần đây.
Nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri đã chứng minh rằng tiêu thụ cà phê thực sự làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Cà phê có ảnh hưởng tích đến hệ thống tim mạch.
Một nhận thức sai lầm phổ biến khác về cà phê là loại thức uống này có liên quan đến các bệnh tim mạch ở người. Trên thực tế, một số nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim gấp ba lần người khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự khác biệt lớn giữa uống 1 tách hoặc 3 tách cà phê vì một lượng nhỏ như vậy sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với hoạt động của hệ thống tim mạch.

5. Cà phê làm giảm sự phát triển của bệnh khớp và sỏi mật.
Bệnh gout là biểu hiện của tình trạng trao đổi chất kém và dẫn đến chồng chất các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Trong khi đó, cà phê là 1 loại có thể cải thiện sự trao đổi chất. Việc sử dụng cà phê thường xuyên có thể ngăn chặn nguy cơ mắc căn bệnh này. Thực tế này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học từ cả Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ Brigham.
Một số chất được tìm thấy trong cà phê, như caffeine, có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật.

6. Cà phê làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.
Các nhà khoa học Đan Mạch từ Đại học Aarhus, Bệnh viện Đại học Aarhus và Bệnh viện Đại học Odense đã chứng minh rằng uống cà phê không ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. Thậm chí, Cafestol, một thành phần trong cà phê còn hỗ trợ tích cực trong quá trình chống lại các chất gây ra bệnh tiểu đường.

7. Cà phê làm trẻ hóa mọi tế bào trong cơ thể của bạn.

Những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác dù cùng độ tuổi.
Chất chống oxy hóa chứa trong cà phê có tác động làm trẻ hóa các tế bào của cơ thể bạn. Các nhà khoa học từ Đại học Phụ nữ Ewha ở Seoul cho rằng chiết xuất cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn, giảm tình trạng mất nước và collagen. Đó là lý do tại sao những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác dù cùng độ tuổi.

8. Cà phê làm tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi.
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có nhiều lý do tại sao uống cà phê khi đã có tuổi lại là một ý tưởng tốt. Các nhà khoa học từ Đại học Coventry nhận thấy rằng caffeine góp phần làm tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi.

9. Cà phê giúp bạn sống lâu hơn.

Marc J. Gunter và Neil Murphy nói rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì nhiều lý do khác nhau. Nghiên cứu đã được tiến hành ở các quốc gia khác nhau và kết quả là người thường xuyên uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người khác.

(Theo Brightside)

Câu Chuyện Cà Phê

Cà phê xuất hiện ở Việt Nam như thế nào?

Lần đầu tiên cà phê được đưa vào Việt Nam vào năm 1875, giống Arabica được người Pháp mang từ đảo Bourton sang trồng ở phía Bắc sau đó lan ra các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Bố Trạch, … Sau thu ...

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cà phê khác nhau và vì lợi nhuận nên nhiều người đã trộn thêm rất nhiều tạp chất vào cà phê. Vậy làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất và cà ...

Cách pha cà phê nguyên chất thơm ngon đúng điệu

Để có một ly cà phê nguyên chất ngon thì bên cạnh lựa chọn bột cà phê chất lượng thì cách thức pha chế cũng rất quan trọng. Cafe24h sẽ hướng dẫn bạn cách pha một ly cà phê nguyên chất ngon đúng điệu.

Quy trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn

Cafe rang xay sạch hiểu đơn giản là 100% cà phê. Không pha trộn thêm bất cứ thứ gì khác. Vậy quy trình sản xuất chế biến cafe rang xay sạch như thế nào là đúng chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Ở ...