Cách pha cà phê nguyên chất thơm ngon đúng điệu

Để có một ly cà phê nguyên chất ngon thì bên cạnh lựa chọn bột cà phê chất lượng thì cách thức pha chế cũng rất quan trọng. Cafe24h sẽ hướng dẫn bạn cách pha một ly cà phê nguyên chất ngon đúng điệu.

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:
a. Cà phê nguyên chất (bạn có thể lựa chọn trong cách sản phẩm của Cafe24h)
b. Phin pha cà phê: phin nhôm là tốt nhất, nên chọn phin có chất liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bổ hợp lý)
c. Ấm đun nước sôi
d. Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai)

2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 4/10 phin hoặc 5/10 phin.

3. Lắc nhẹ cho bột cà phê bằng trên bề mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ (ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê ra không đậm đặc). Sau đó lấy nắp gài ra. Bạn có thể rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại để cà phê ngấm và nở ở đáy, sau đó hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cà phê.

4.Đun nước sôi ở nhiệt độ từ 95 đến100 độ C (nếu là ấm điện), ngay khi ngắt điện là châm cà phê ngay.
- Cách châm nước: rưới đều vòng tròn một cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng cà phê nhé các bạn)

5. Mức nước như thế nào nào thì dừng lại ?

Buổi sáng hoặc chiều cần uống đậm hơn nên cần ít nước.
Buổi tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn.
Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra. Ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.
Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.
Màu lý tưởng của nước cà phê phải là màu nâu cánh gián.

MẸO:
1
. Cà phê nguyên chất uống nước dão vẫn rất ngon và bổ dưỡng không kém nước đầu. Sau khi bạn pha cà phê nước đầu xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, châm đầy phin. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm lớn (như uống trà đá) sẽ thấy hương vị cà phê thật tuyệt vời.
2. Pha cà phê sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn cà phê là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cà phê lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cà phê và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

Chúc các bạn sẽ tự tay pha được những ly cà phê thật thơm ngon từ Cafe24h nhé!

Câu Chuyện Cà Phê

Cà phê xuất hiện ở Việt Nam như thế nào?

Lần đầu tiên cà phê được đưa vào Việt Nam vào năm 1875, giống Arabica được người Pháp mang từ đảo Bourton sang trồng ở phía Bắc sau đó lan ra các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Bố Trạch, … Sau thu ...

9 lợi ích tuyệt vời của cà phê mà khoa học đã chứng minh

Theo các nhà khoa học, nếu chúng ta uống cà phê điều độ, không những chúng ta không gặp vấn đề gì về sức khỏe mà cà phê còn mang lại những lợi ích tích cực cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là 9 lợi íc...

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cà phê khác nhau và vì lợi nhuận nên nhiều người đã trộn thêm rất nhiều tạp chất vào cà phê. Vậy làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất và cà ...

Quy trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn

Cafe rang xay sạch hiểu đơn giản là 100% cà phê. Không pha trộn thêm bất cứ thứ gì khác. Vậy quy trình sản xuất chế biến cafe rang xay sạch như thế nào là đúng chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Ở ...